Hạn chế lượng đường trong bữa ăn để xóa nếp nhăn dưới mắt thành công

Hạn chế đường trong bữa ăn là cách giảm nếp nhăn ở mắt hiệu quả

Chào các bạn! Mình lại mang đến một làn gió mới trong cách làm giảm nếp nhăn ở mắt của chị em chúng mình đây. Thay vì chăm chăm dưỡng da toàn diện cho khuôn mặt hay cơ thể, mình nghĩ nên thay đổi và chăm sóc từ bên trong vẫn tốt hơn nhiều. Bài viết này sẽ về đường, tác hại của đường và xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả bằng việc hạn chế đường trong bữa ăn hàng ngày.

Xin lỗi vì hôm qua mệt mỏi nên mình không lên bài mới. Bản thân cảm thấy sau chuỗi bài về xóa nếp nhăn vùng mắt bằng nguyên liệu thiên nhiên và các thói quen hàng ngày, các bạn nếu chăm chỉ xem hết các bài trước giờ của mình thì chắc đã bỏ túi được kha khá các bí quyết giảm nếp nhăn vùng mắt công hiệu nhưng đơn giản rồi. Bây giờ mình sẽ chuyển qua tập trung nói về cách làm giảm nếp nhăn ở mắt từ các vấn đề bên trong như chế độ ăn uống hay tập luyện. Nhờ vậy, mình nghĩ các nếp nhăn sẽ được làm mờ dần do làn da căng mịn từ bên trong và mang lại cơ thể khỏe mạnh nhất. Vì vậy, bài đầu tiên mình muốn viết về đường. Cùng tìm hiểu với mình sau đây nhé.

Tác hại của đường đối với cơ thể và đặc biệt là da mắt

Chúng ta thường ăn nhiều hơn lượng đường mà cơ thể thật sự cần. Đặc biệt là phái đẹp với khẩu vị thiên ngọt càng nạp nhiều đường hơn vào cơ thể. Vậy ăn nhiều đường gây hại cho cơ thể và làn da ra sao? Mình muốn nêu rõ 3 tác hại điển hình của đường.

Ăn đường khiến cơ thể dễ mệt mỏi

Ăn nhiều đường gây mệt mỏi cho cơ thểĂn nhiều đường gây mệt mỏi cho cơ thể
Ăn nhiều đường gây mệt mỏi cho cơ thể

Nạp quá nhiều đường vào cơ thể mỗi ngày sẽ giữ mức đường huyết trong máu cao ngăn cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ glucose đúng cách. Vì vậy năng lượng được sử dụng không hiệu quả và các tế bào cơ thể không nhận được nhiên liệu mà nó cần nên khả năng hoạt động sẽ giảm sút. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra hậu quả là một người ăn nhiều đường sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do cụ thể. Vì vậy để có cơ thể khỏe mạnh và luôn trong tình trạng đầy năng lượng cho ngày mới thì giảm đường trong bữa ăn là hết sức cần thiết.

Ăn nhiều đường khiến bạn luôn cảm thấy đói

Ăn nhiều đường gây tình trạng thèm ăn chóng đói cho cơ thểĂn nhiều đường gây tình trạng thèm ăn chóng đói cho cơ thể
Ăn nhiều đường gây tình trạng thèm ăn chóng đói cho cơ thể

Việc nạp nhiều đường làm tăng đường huyết trong máu và ngăn cản tế bào nhặn đủ lượng glucose và hoạt động kém hiệu quả sẽ làm cơ thể mệt mỏi không đủ năng lượng dẫn đến tình trạng thúc đẩy nhu cầu đòi ăn của bạn tăng cao. Vì vậy bạn luôn trong tình trạng đói và phải ăn nhiều lần.

Đường có tính gây nghiện bởi vì nó kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tác hại của đường là tạo cho bạn cảm giác thèm khát ăn uống và đòi cơ thể phải đáp ứng. Tình trạng này lặp lại càng lâu thì lượng đường cơ thể cần sẽ càng nhiều. Với thói quen dùng thức ăn nhanh hay chế biến sẵn của người trẻ bận rộn hiện nay thì nguy cơ béo phì sẽ rất cao.

Ăn nhiều đường gây lão hóa da và hình thành nếp nhăn

 

Ăn nhiều đường gây lão hóa da và giảm khả năng xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả
Ăn nhiều đường gây lão hóa da và giảm khả năng xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả

Đây chính là phần quan trọng nhất mình muốn đề cập đây. Các nàng muốn có cách làm giảm nếp nhăn ở mắt đạt hiệu quả tối ưu thì nên lưu ý về lượng đường hàng ngày mà cơ thể nạp vào sai mỗi bữa ăn. Ăn uống quá nhiều đường ngoài gây tình trạng mệt mỏi, thèm ăn và tăng nguy cơ béo phì còn làm tăng nhanh quá trình chuyển hoá tự nhiên trong cơ thể gọi là Glycat hoá. Quá trình này diễn ra khi đường trong máu kết hợp với phân tử protein, hình thành một hợp chất độc hại gọi tắt là AGE (advanced glycation end-product).

Chất AGE có khả năng phá vỡ độ liên kết protein theo hiệu ứng domino – chính là gây ra những hư tổn đến collagen và độ đàn hồi của da, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa da gây hình thành các nếp nhăn, da khô nám và chảy sệ. Vì vậy càng ăn nhiều đường càng tạo ra nhiều chất AGE, đồng nghĩa với việc làm tổn hại protein giúp da săn chắc đồng thời, chúng còn làm vô hiệu hoá enzym chống oxy hoá tự nhiên, làm da càng nhạy cảm, yếu đuối hơn dưới tác hại của mặt trời.

Giảm lượng đường trong bữa ăn là cách giảm nếp nhăn ở mắt hiệu quả

Hạn chế lượng đường trong bữa ăn để xóa nếp nhăn dưới mắt thành công
Hạn chế lượng đường trong bữa ăn để xóa nếp nhăn dưới mắt thành công

Mình cũng đã ghi rõ ở trên về tác hại của đường cho da. Ăn nhiều đường sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Đây chính là nguyên nhân chính hình thành các nếp nhăn. Đặc biệt vùng da mắt vốn mỏng manh và yếu đuối nếu không được chăm sóc kĩ sẽ hứng chịu đầu tiên. Ngoài ra, đường làm giảm khả năng ngăn ngừa oxy hóa của các enzym trong cơ thể cũng góp phần khiến tình trạng da ngày càng tệ đi. Xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả từ bên trong thì các bạn phải hạn chế tối đa lượng đường nạp vào trong cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, đường cũng là một chất rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể nên chúng ta nên cố gắng hạn chế chứ không nên cắt bỏ hoàn toàn lượng đường trong bữa ăn và nên ưu tiên nạp đường thiên nhiên như từ trái cây, rau củ,… nhé.

Chúc các bạn giảm nếp nhăn vùng mắt bằng hạn chế đường thành công nhe.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s