Chọn đúng loại sữa rửa mặt để chăm da tốt nhất

5 cách chăm sóc da sai lầm cần tránh để xóa nếp nhăn dưới mắt

Chào các bạn! Hôm nay mình muốn nói tiếp về thói quen chăm sóc để có làn da đẹp. Mình biết có nhiều bạn cũng đã tìm hiểu nhiều về các bước skincare hay các loại mỹ phẩm tùy theo công dụng cho da. Tuy nhiên, có những lỗi chăm sóc gây hại da nhiều bạn vô ý vẫn phạm phải, bài này mình muốn nhấn mạnh 5 sai lầm cần tránh để xóa nếp nhăn dưới mắt.

Dưỡng da là một quá trình đòi hỏi tính kiên nhẫn và lượng kiến thức kha khá. Đặc biệt đầu tiên bạn cần hiểu rõ làn da của mình. Sau đó sẽ là tập dần các thói quen hàng ngày có lợi giúp chăm sóc da tốt hơn. Vậy cùng tìm hiểu các thói quen vừa chăm da tốt vừa góp phần xóa nếp nhăn vùng mắt nhé.

Không nắm rõ loại da của mình

Nắm rõ loại da để có cách làm giảm nếp nhăn ở mắt tối ưu nhất
Nắm rõ loại da để có cách làm giảm nếp nhăn ở mắt tối ưu nhất

Tình trạng da được chia thành các loại cơ bản như da dầu, da khô, da hỗn hợp thiên dầu/thiên khô, da nhạy cảm hay da mụn. Nếu bạn nắm rõ được tình trạng da của mình và chọn sản phẩm phù hợp, bạn đã thành công 70% trong quá trình chăm sóc da rồi đấy. Tuy nhiên lưu ý ở đây là loại da có thể thay đổi do yếu tố thời tiết, nội tiết tố, môi trường sống,… nên bạn cần lưu ý để có cách chăm sóc phù hợp. Đặc biệt các nàng muốn xóa nếp nhăn dưới mắt cần phải chú ý và chăm kĩ hơn nữa.

Chọn sai loại sữa rửa mặt

Chọn đúng loại sữa rửa mặt để chăm da tốt nhất
Chọn đúng loại sữa rửa mặt để chăm da tốt nhất

Rửa mặt là một bước chiếm thời gian khá nhỏ trong chu trình dưỡng da nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng. Vì vậy, chúng ta cần chọn được loại sản phẩm phù hợp với da. Sữa rửa mặt nên chọn loại không chỉ có tác dụng làm sạch da. Nếu loại sữa rửa mặt bạn chọn mang lại cảm giác da sạch căng sau khi dùng thì đó không phải là điều tốt. Sau khi sử dụng, ngoài tác dụng làm sạch, da cần phải có độ ẩm mềm mịn. Nếu chọn loại quá sạch để chăm sóc da, da sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên và da ngày càng khô hơn. Hơn nữa, da của bạn sẽ dễ dàng bị bào mòn và yếu đi nếu loại sữa rửa mặt bạn dùng quá mạnh.

Chạm tay lên mặt thường xuyên

Không chạm tay lên mặt để bảo vệ da tốt nhất
Không chạm tay lên mặt để bảo vệ da tốt nhất

Nhiều nàng có thói quen đưa tay lên sờ mặt. Điều này sẽ mang đến tác hại đang kể cho da đấy. Các bạn cũng biết tay chúng ta hằng ngày phải cầm, nắm, sờ… và làm rất nhiều việc. Vì vậy đây cũng là nơi tụ tập của rất nhiều vi khuẩn. Chạm tay lên mặt chính là thói quen xấu tạo cơ hội cho vi khuẩn trên tay xâm nhập lên da mặt. Thói quen này tuy không giúp ích nhiều lắm cho việc xóa nếp nhăn dưới mắt nhưng tránh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho da.

Không bôi kem chống nắng kĩ cho vùng da mắt

Thoa kem chống nắng kĩ cho cả vùng da mắt
Thoa kem chống nắng kĩ cho cả vùng da mắt

Mình sẽ nói chút về thói quen dùng kem chống nắng trước khi tập trung đi vào vùng da mắt. Các nàng có thói quen thoa kem chống nắng khi ra đường là rất tốt. Đây là một bước không thể thiếu giúp bạn bảo vệ da khỏi tia UV độc hại của ánh mặt trời và các gốc tự do trong môi trường đấy. Tuy nhiên, tia UV rất mạnh và có thể chiếu xuyên quần áo, cửa kính nên những khi ở nhà nếu trong khu vực có ánh nắng chiếu vào, bạn cũng cần thoa kem chống nắng bảo vệ nhé.

Nhưng bạn có chắc rằng đã bôi kem chống nắng vào vùng da dưới mắt chưa? Nhiều bạn thoa vùng má, trán cằm và thường không chăm chút thoa kem chống nắng cho vùng da dưới mắt và quanh mắt. Đừng quên nhé, hãy dùng ngón tay áp út, vỗ nhẹ kem vào vùng da mỏng manh này để bảo vệ kĩ hơn. Các nàng muốn xóa nếp nhăn dưới mắt thành công thì trước hết phải bảo vệ vùng da này khỏi các tác hại bên ngoài để tránh tình trạng da mắt tệ hơn nhé.

Sử dụng quá nhiều kem đặc trị cùng lúc

Dùng kem mắt phù hợp để giảm nếp nhăn vùng mắt tốt
Dùng kem mắt phù hợp để giảm nếp nhăn vùng mắt tốt

Xóa mụn, xóa nám, xóa thâm hay đặc biệt là xóa nếp nhăn vùng mắt là những vấn đề về da mà bạn luôn muốn khắc phục. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều các sản phẩm đặc trị trong một quy trình dưỡng da, da bạn sẽ khó có thể hấp thụ được tất cả. Vì thế, bạn nên chia đều các bước để trong các ngày một tuần để da hấp thụ tốt hơn và chăm sóc da đạt hiệu quả tối ưu nhất nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s