Cải thiện vùng da mắt bằng cách bảo vệ da khỏi khói bụi ô nhiễmCải thiện vùng da mắt bằng cách bảo vệ da khỏi khói bụi ô nhiễm

Chăm da chống ô nhiễm môi trường và xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả

Chào các bạn. Tác nhân gây lão hóa da hàng đầu không thể không kể đến ô nhiễm môi trường. Làn da chúng ta nâng niu mỗi ngày sẽ rất dễ dàng bị tổn hại nếu các bạn không lưu ý khi ra đường đấy. Vì vậy, cùng tham khảo để nắm rõ cách bảo vệ da khỏi khói bụi và xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả nhé.

Hai ngày cuối tuần của mọi người trôi qua thế nào nhỉ? Có chuyện gì vui không nào mình cùng chia sẻ nhé. Mình thì quay qua quay lại dọn dẹp, giặt giũ và nằm lăn qua lăn lại là hết hai ngày. Thứ Hai rồi! Không dài dòng nữa mình chỉ muốn nói về mức độ khói bụi và ô nhiễm hiện nay của nước mình khá cao rồi. Làn da cần được thương yêu của chúng ta cần phải được bảo vệ kĩ hơn nữa để có đủ khả năng chống chọi với các tác nhân xấu đầy ngoài kia. Hôm nay mình sẽ viết về xóa nếp nhăn vùng mắt nhờ chăm sóc da chống ô nhiễm. Cùng tìm hiểu sau đây với mình nhe.

Ô nhiễm môi trường gây hại cho da như thế nào???

Mọi người luôn biết ô nhiễm môi trường gây hại rất lớn cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là phổi do lượng khói bụi khí thải ra quá lớn. Tuy nhiên, chính làn da của bạn cũng gánh chịu khá nhiều tác động xấu từ ô nhiễm, cụ thể ở đây có hai yếu tố chính là bức xạ UV và hạt bụi siêu nhỏ. Muốn giảm nếp nhăn vùng mắt thì trước hết các bạn nên ưu tiên bảo vệ da khỏi những nhân tố xấu từ môi trường.

Bức xạ từ tia UV

Tia UV xâm nhập làm hại da và ngăn cản việc xóa nếp nhăn dưới mắt
Tia UV xâm nhập làm hại da và ngăn cản việc xóa nếp nhăn dưới mắt

Bức xạ UV chính là tác nhân chính thúc đẩy quá trình lão hóa ở da. Khi bức xạ UV tiếp xúc với bề mặt da, chúng bắt đầu sản sinh ra các gốc tự do. Gốc tự do là các phân tử tồn tại khá nhiều trong môi trường nhưng thiếu một liên kết electron. Chúng sẽ gắn với bất cứ phân tử nào ở màng tế bào hoặc DNA trong hạt nhân nhằm cướp electron để đạt trạng thái cân bằng điện tích. Quá trình này gây ra sự hỗn loạn trong cơ thể, dẫn đến sự hình thành cytokine. Gốc tự do không chỉ ảnh hưởng đến chính tế bào mà còn lan vào các cấu trúc xung quanh gây phá hủy mô. Cấu trúc da sẽ bị gốc tự do phá hủy nếu không ngăn chặn, từ đó nếp nhăn hình thành và cản trở việc xóa nếp nhăn vùng mắt.

Đi dưới nắng và chịu tác động của tia cực tím cũng kích hoạt các enzyme nội bào có chức năng tiêu hủy, được gọi là matrix metalloproteinase (MMPs). Nhóm các enzyme này bao gồm collagenase, gây ra sự phá vỡ collagen và elastin. Collagen bị thoái hóa hay không được tổng hợp đủ sẽ nhanh chóng làm da lão hóa, hình thành nếp nhăn và chảy xệ. Hơn nữa, do tần ozon bị thủng nên tác động của tia cực tím càng mạnh.Cách làm giảm nếp nhăn ở mắt hữu hiệu phải bắt đầu từ việc bảo vệ da.

Khói bụi ô nhiễm gây lão hóa da

Cải thiện vùng da mắt bằng cách bảo vệ da khỏi khói bụi ô nhiễmCải thiện vùng da mắt bằng cách bảo vệ da khỏi khói bụi ô nhiễm
Cải thiện vùng da mắt bằng cách bảo vệ da khỏi khói bụi ô nhiễm

Không khí ô nhiễm – tạo ra từ những hạt phân tử rất nhỏ , nhỏ hơn 20 lần so với lỗ chân lông chúng ta – có thể dễ dàng đi vào bề mặt da và gây ra hàng loạt các phản ứng tế bào dẫn đến viêm nhiễm, mất nước và phá vỡ collagen. Collagen bị phá vỡ sẽ gây tình trạng lão hóa cho da như da mất độ đàn hồi, khô sạm, nám và dần hình thành nếp nhăn. Các bạn muốn xóa nếp nhăn dưới mắt thì càng phải đảm bảo da có đủ lượng collagen cần thiết.

Vì vậy, để làn da được khỏe mạnh mỗi ngày, chúng ta cần có cách chăm sóc và bảo vệ tối ưu chống lại cái nhân tố ô nhiễm từ môi trường.

Bảo vệ và chăm da như thế nào trước ô nhiễm môi trường và giúp xóa nếp nhăn vùng mắt?

Dùng kem chống nắng mỗi ngày giúp giảm nếp nhăn vùng mắt

Dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV và xóa nếp nhăn dưới mắt hiệu quảDùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV và xóa nếp nhăn dưới mắt hiệu quả
Dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV và xóa nếp nhăn dưới mắt hiệu quả

Kem chống nắng là sản phẩm tuyệt vời giúp bảo vệ làn da thân yêu trước tác động gây hại của tia UV. Kem chống nắng có hai loại vật lý và hóa học, một loại sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ da chống tia UV. Loai còn lại thẩm thấu vào da sẽ giúp hấp thu tia UV độc hại. Tuy nhiên, các bạn cần tham khảo kĩ về loại kem nào phù hợp tình trạng da, chỉ số chống nắng SPF hay các thông tin cần thiết khác để mua được loại kem phù hợp nhất.

Luôn đảm bảo da sạch sẽ cuối ngày cũng giúp xóa nếp nhăn dưới mắt hiệu quả

Rửa mặt và tẩy trang kĩ để có làn da khỏe mạnh
Rửa mặt và tẩy trang kĩ để có làn da khỏe mạnh

Nếu bạn sống ở các thành phố lớn thì tình trạng ô nhiễm thường khá nặng. Vì vậy, để da khỏe thì làm sạch da cuối ngày bằng công đoạn tẩy trang và rửa mặt là hết sức cần thiết. Lời khuyên của mình là phương pháp Double Cleansing dùng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt dạng bọt để tẩy sạch cả dầu nhờn và bụi bẩn. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tẩy tế bào chết đều đặn để loại bỏ lớp tế bào chết bị ô nhiễm bởi bụi bẩn và giúp da tái tạo tế bào mới có sức đề kháng cao hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu nhất về làm sạch da và ngăn cản bức xạ thì các bạn nên chọn loại sản phẩm tẩy rửa phù hợp tình trạng da của mình nhé.

Dùng kem dưỡng và mặt nạ nuôi dưỡng da

Chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp da giúp cải thiện vùng da mắt
Chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp da giúp cải thiện vùng da mắt

Tuổi tác tăng dần và khói bụi ô nhiễm làm da yếu đi và bước vào quá trình lão hóa. Vì vậy bên cạnh việc dùng sản phẩm để bảo vệ da thì dùng kem dưỡng hay đắp mặt nạ để cung cấp chất dinh dưỡng cho da là hết sức cần thiết. Kem dưỡng cung cấp độ ẩm còn mặt nạ có rất nhiều công dụng từ thanh lọc, nâng cơ da, sáng da,… tùy theo tình trạng da mà bạn chọn mua loại mặt nạ thích hợp nhé. Có một làn da khỏe, trẻ, đủ ẩm là bước quan trọng giúp giảm nếp nhăn vùng mắt thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s