Tùy theo loại da chọn loại mặt nạ phù hợp là cách làm giảm nếp nhăn ở mắt hiệu quả

Xóa nếp nhăn dưới mắt khó khăn do sai lầm trong bước đắp mặt nạ

Chào các bạn. Trong công cuộc xóa nếp nhăn dưới mắt cần kiên trì bền bĩ này, các bạn cần phải đảm bảo da luôn đủ dưỡng chất và khỏe mạnh để dễ dàng làm mờ nếp nhăn. Việc cung cấp chất dinh dưỡng cho da bằng mặt nạ khá tiện lợi và quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo đắp mặt nạ giúp dưỡng chất thấm sâu hơn và tránh những lỗi cơ bản cần thiết. Cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Bên cạnh nâng cao công dụng mặt nạ, tự tìm hiểu cách làm mặt nạ tại nhà hay mua các loại mặt nạ từ các hãng mỹ phẩm đắt tiền thì các bạn cần tránh những lỗi cơ bản nhưng khá phổ biến sau để không rơi vào tình trạng đắp mặt nạ mà vẫn hại da.

Không đắp mặt nạ bằng tay

Dùng cọ chuyên dụng đắp mặt nạ để đảm bảo vệ sinh
Dùng cọ chuyên dụng đắp mặt nạ để đảm bảo vệ sinh

Đây là sai lầm thường gặp của các chị em khi nghĩ chỉ cần rửa tay sạch là có thể thoải mái đắp mặt nạ. Nhưng các nàng nên nhớ tay chúng ta tập trung rất nhiều vi khuẩn vì cầm, chạm, nắm rất nhiều thứ cả ngày. Đắp mặt nạ bằng tay sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào mặt và gây mụn hay nhiều vấn đề về da khác. Vì vậy các nàng hãy tập làm quen dần với dụng cụ hỗ trợ cho việc đắp mặt nạ nhé. Cọ chuyên dụng sẽ giúp mặt nạ được phủ đều hơn trên da và tiết kiệm lượng mặt nạ khá nhiều. Đặc biệt vùng da mắt mỏng manh, nếu muốn xóa nếp nhăn vùng mắt thì các bạn hãy chú ý từ những việc nhỏ như thế này nhé.

Đắp mặt nạ quá lâu sẽ gây hại da

Đắp mặt nạ quá lâu hại da và cản trở giảm nếp nhăn vùng mắt
Đắp mặt nạ quá lâu hại da và cản trở giảm nếp nhăn vùng mắt

Nhiều nàng có tư tưởng khá sai lầm là đắp mặt nạ càng lâu càng tốt vì như vậy dưỡng chất sẽ có nhiều thời gian thấm vào da hơn. Lời khuyên là thời gian đắp mặt nạ chỉ nên từ 15-20 phút là tuyệt vời nhé. Nếu để mặt nạ quá lâu thì da sẽ thiếu oxy, bị bí hay có thể mất nước làm da khô sạm. Ngoài ra các thành phần trong mặt nạ như đất sét có tính axit cao nếu để lâu sẽ làm hại da. Hơn nữa, do tế bào da chỉ hấp thụ một lượng dưỡng chất nhất định nên các nàng có để lâu hơn cũng không tốt hơn là bao nhưng có rất nhiều tai hại. Đặc biệt đối với các loại mặt nạ dưỡng cho vùng da mắt mỏng manh thì càng cần chú ý hơn nữa để xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả.

Xóa nếp nhăn dưới mắt bị cản trở vì không lựa chọn loại mặt nạ phù hợp cho da

Tùy theo loại da chọn loại mặt nạ phù hợp là cách làm giảm nếp nhăn ở mắt hiệu quả
Tùy theo loại da chọn loại mặt nạ phù hợp là cách làm giảm nếp nhăn ở mắt hiệu quả

Nhiều nàng thường đắp rất nhiều loại mặt nạ khác nhau, do giới thiệu hay do trào lưu. Tuy nhiên, tùy loại da: da dầu, da khô, da hỗn hợp,… mà các nàng nên có những lựa chọn phù hợp về loại mặt nạ mình đắp. Không lựa chọn loại mặt nạ phù hợp không những làm thấp đi hiệu quả của mặt nạ mà còn đôi khi mang lại hiệu quả cho da. Đặc biệt, vùng da mắt nhạy cảm và mỏng manh nếu không lựa chọn đúng loại mặt nạ thì công cuộc xóa nếp nhăn dưới mắt sẽ khá khó khăn đấy.

Không nên dùng duy nhất một loại mặt nạ

Tùy tình trạng da mà sử dụng các loại mặt nạ phù hợp giúp giảm nếp nhăn vùng mắt
Tùy tình trạng da mà sử dụng các loại mặt nạ phù hợp giúp giảm nếp nhăn vùng mắt

Hiện tượng làm đẹp mới nổi trên mạng xã hội là Multitasking. Hay dòng mặt nạ đa năng mà Innisfree đang lăng xê cũng khá được quan tâm. Các bạn cũng biết là ngay cả loại da như da dầu hay da khô cũng có thể thay đổi tùy theo nội tiết tố, mội trường, điều kiện sống,… Vì vậy việc chọn lựa nhiều loại mặt nạ phù hợp đặc trưng về công năng tùy trường hợp là rất cần thiết. Không nên chăm chăm chỉ đắp một loại mặt nạ cho da. Hãy đắp mặt nạ theo một quy trình gồm 2 bước, sử dụng mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết kèm với mặt nạ bù nước. Mặt nạ đất sét hay tẩy tế bào chết sẽ lấy đi bụi bẩn từ lỗ chân lông cho bạn làn da sạch sẽ trong khi mặt nạ bù nước trả lại độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn. Muốn xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả thì các bạn nên lưu ý chăm sóc kĩ từng vùng da nhé.

Không nên đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần sẽ bào mòn da và cản trợ việc cải thiện vùng da mắt
Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần sẽ bào mòn da và cản trợ việc cải thiện vùng da mắt

Lạm dụng đắp mặt nạ, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần sẽ rất dễ gây dị ứng và khiến lớp biểu bì non trên da mặt mất khả năng đề kháng. Lời khuyên là bạn chỉ nên đắp mặt nạ không quá 2 lần trong một tuần. Trước khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết hoặc mặt nạ dưỡng da, bạn cũng cần lưu ý làm rửa mặt sạch với sữa rửa mặt. Sau khi đắp mặt nạ, điều cần làm là dùng toner để giúp làm dịu da mặt, giữ lại lượng ẩm cần thiết cho da. Sau đó có thể là bước dùng kem dưỡng ẩm vì đây là thời điểm thích hợp để dưỡng chất thấm tốt hơn vào da. Kem đặc trị giúp giảm nếp nhăn vùng mắt dùng lúc sau khi đắp mặt nạ sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn.

Chúc các bạn xóa nếp nhăn dưới mắt hiệu quả nhờ tránh sai lầm trong đắp mặt nạ nhé. Đầu tuần vui vẻ.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s